Home / BÊN LỀ / Sao Mai Phương Anh – Ông xã rất ủng hộ khi tôi dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp

Sao Mai Phương Anh – Ông xã rất ủng hộ khi tôi dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp

Sao Mai Điểm Hẹn 2004 – Phương Anh đã bắt đầu bận rộn hơn sau một quãng thời gian tập trung cho gia đình. Cô chia sẻ, các con đã lớn nên công việc làm vợ làm mẹ của Phương Anh cũng bớt vất vả hơn,bản thân ông xã cũng rất ủng hộ và dành thời gian giúp Phương Anh chăm sóc con cái, để cô thấy an tâm.

Tình yêu của Phương Anh và ông xã bắt đầu từ một hành trình như thế nào?

Mình là ông xã gặp nhau rất tình cờ, đó là trong một chuyến đi xa và qua một  người bạn, lúc đầu gặp thì cả hai đều không có ấn tượng gì về nhau, nhưng vì duyên số đưa đẩy, có nhiều thời gian trò truyện qua lại nên dần mến nhau lúc nào không hay.

Sau 10 năm chung sống, cuộc sống của chị và ông xã thay đổi như thế nào? Và cách giữ lửa của Phương Anh ra sao?

Phải nói là sau 10 năm qua, cả hai vợ chồng mình cùng trải qua khá nhiều thăng trầm. 10 năm không quá dài nhưng không phải là ít, cả hai chúng tôi đã có lúc cảm thấy cuộc sống đang theo chiều hướng xấu đi, nhưng rồi cả hai cùng nhìn nhận lại vấn đề thì đều hiểu rằng có quá nhiều thứ để gắn kết với nhau như tình cảm chân thành và con cái. Và quan trọng nhất cả hai bọn mình đều trân trọng tổ ấm đang có.

Cách giữ lửa của mình cũng đơn giản lắm,cho dù bận rộn công việc hay con cái nhưng vẫn cố gắng dành cho nhau những khoảng riêng của 2 người, chúng tôi  vẫn giữ thói quen đi du lịch hay đi chơi cùng nhau cùng xem một bộ phim yêu thích hay đi ăn một món ăn khoái khẩu của cả hai vợ chồng. Khi mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm thì ai sai thì người đó sẽ chủ động nhận lỗi làm lành và quan trọng là phải gạt bỏ cái tôi của mình để có lại những phút giây vui vẻ bên nhau.

Đến giai đoạn này, chúng tôi cùng hiểu niềm hạnh phúc, sự vui vẻ của cả nhà  của 4 thành viên là trên hết.

Được biết, Phương Anh sinh đôi, bạn có gặp khó khăn gì nhiều không, cả về sức khỏe, tài chính và thời gian?
Mình sinh đôi nhưng là một trai một gái nên 2 bé khác nhau khá nhiều,bé trai rất hiếu động và tinh nghịch,còn bé gái thì trầm tính nhẹ nhàng hơn đúng chất nữ tính. Ngoại hình hai bạn cũng khác nhau,bé trai là em nhưng lại cao lớn hơn chị nên hay tưởng lầm bé trai là anh. Nét của các bé cũng không giống nhau nên ít người biết là hai chị em sinh đôi.

Phải nói là đến giờ mình vẫn thấy ngại khi nhớ lại quãng thời gian mang thai đôi, vì mình cũng nhỏ người nên lúc có bầu thì rất mệt mỏi vì bụng to quá,tháng thứ 2 mình phải nằm treo chân cả tuần trời vì bị bóc tách bánh nhau doạ sảy,đến tháng thứ 8 thì lại bị doạ sinh non nên cũng phải nằm viện tuần lễ nữa. Trong quá trình 9 tháng mang thai thì mình không bị ốm nghén nhưng nặng nề vô cùng vì 2 bé to quá. Mình phải nghỉ hát từ tháng thứ 3 vì bầu 3 tháng mà như  5 tháng rồi. Không được đi hát nên mình cũng bị khủng hoảng tinh thần một thời gian vì buồn và nhớ nghề, thực sự đó là quãng thời gian mình khá hụt hẫng và vất vả.

Đến giờ 2 bé có làm khó mẹ bởi tính ẩm ương không?

Khi các bé ở độ tuổi “ẩm ương” tầm 3 tuổi và bây giờ là 5 tuổi thì mình cũng rất dễ bị căng thẳng,nhiều khi cũng hay cáu gắt hay bắt phạt các con nhưng sau đó mình thường tranh thủ lên mạng đọc về những bài viết hướng dẫn nuôi dạy con,cách xử phạt sao cho các bé nghe lời thì mình cũng giảm thiểu đi rất nhiều sự căng thẳng thì mình sẽ ngồi xuống giải thích cho các bé hiểu thế nào là đúng hay sai một cách tích cực và dễ hiểu nhất. Mình dành nhiều thời gian chơi với bé hơn thì các bé sẽ ít chí chéo hay ganh tỵ với nhau hơn.

 

Ông xã Phương Anh là người hồi giáo, vậy quan điểm nuôi dạy con của hai vợ chồng có dễ cân bằng không?

Cách nuôi dạy con của người hồi giáo cũng bình thường như người Việt Nam. Vẫn là dạy con trở thành những công dân tốt. Phẩm chất hay những quan niệm sống thì cũng không khác nhau đâu vì mình vẫn sống cùng trên một đất nước, và bất kì tôn giáo nào cũng hướng con người ta làm mọi điều hay lẽ phải thôi.

Mình và ông xã đã thống nhất ngay từ đầu, không bao giờ được bênh bênh con hay thiên vị với bất kì bé nào. Khi mình dạy hay phạt con thì ông xã sẽ không can thiệp và ngược lại,nếu như chưa hài lòng hay đồng ý cách dạy của đối phương thì có thể góp ý sau,nhưng nhìn chung thì hai vợ chồng khá hợp ý trong vấn đề nuôi dạy con cái.

Khánh Chi

Ảnh: Trần Sáu

Check Also

“Giấc mơ có thật” cùng NTK Phương Linh

Ai cũng cần được nâng niu và trân trọng, đó là thông điệp ý nghĩa …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *