Home / BÊN LỀ / Phát triển du lịch gắn với trải nghiệm tại tỉnh Yên Bái

Phát triển du lịch gắn với trải nghiệm tại tỉnh Yên Bái

Thực hiện chủ trương Nghị quyết số 35 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025, Tỉnh Yên Bái đã có nhiều bước tìm tòi, thử nghiệm để xây dựng và phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng.

Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã không ngừng tìm tòi thử nghiệm những hướng đi mới để xây dựng và phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, trong đó có việc đẩy mạnh công tác quy hoạch và chuẩn hóa đặc sản Tinh hoa Yên Bái để làm quà tặng cho du khách khi đặt chân đến với núi rừng Yên Bái. Hiện tại, Yên Bái được nhiều người biết đến bởi các đặc sản nổi tiếng như: chè Suối Giàng, mật ong Mù Cang Chải, gạo nếp Tú Lệ, cam Văn Chấn, gạo tẻ Séng Cù, bánh chưng đen, thịt trâu gác bếp, lạp xưởng hun khói, quả Sơn Tra (dân gian thường gọi là Táo mèo)…

Cốm Tú Lệ

Kết hợp chặt chẽ du lịch với trải nghiệm sản vật địa phương, một mặt, sẽ góp phần làm phong phú thêm điểm đến, mặt khác, giúp đưa các sản vật này đi xa hơn và được nhiều người biết đến hơn.

Đường vào bản Sà Rèn (thị xã Nghĩa Lộ)

Trong khuôn khổ sự kiện Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản, tỉnh Yên Bái đã mời một số nhân vật nổi tiếng tham gia đoàn trải nghiệm đến nhiều địa danh có đặc sản nổi tiếng nhằm tôn vinh những đặc sản Tinh hoa Yên Bái. Được biết, 5 nhân vật trải nghiệm đồng hành cùng chương trình đều là các KOLs nổi tiếng trên mạng xã hội như diễn viên điện ảnh Châu Dương, người mẫu ảnh người Yên Bái Trần Thu Trang, huấn luyện viên thể hình Mỹ Duyên người Nghĩa Lộ, MC Hương Quỳnh của VOV và đặc biệt là Á hậu 1 Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017 Nguyễn Liên Phương. Đồng hành ghi hình cùng đoàn trải nghiệm là ekip phim của đạo diễn Vũ Hồng Thắng, đạo diễn trẻ nổi tiếng với những MV ca nhạc triệu views. Sự kiện do 2 đơn vị Cham Vietnam và 68 Media đồng tổ chức, với sự tham gia tài trợ đồng hành của nhiều đơn vị: Le Champs, QHoney, Công ty Bảo hiểm PTI, YTV, VTC10, Báo Ngoisao.vn.

Bay trên mùa vàng – sản phẩm du lịch độc đáo của Mù Cang Chải, Yên Bái

Trong 4 ngày tại Yên Bái, đoàn đã di chuyển đến 3 huyện miền Tây của Tỉnh là Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải để tham gia nhiều trải nghiệm thú vị: thi hái chè cùng người Mông tại Suối Giàng, làm cốm Tú Lệ cùng các thôn nữ Thái, bay dù lượn đèo Khau Phạ, trải nghiệm nghề thêu thổ cẩm của dân tộc Mông, nghề nuôi ong mật Mù Cang Chải, khám phá Ruộng bậc thang mùa lúa chín, thăm quan đồi Mâm Xôi, trải nghiệm chợ phiên vùng cao..

Mật ong rừng Mù Cang Chải

Tư liệu trải nghiệm hiện đang được biên tập để xây dựng seri phóng sự truyền hình thực tế, truyền cảm hứng khám phá, trải nghiệm vùng đất hùng vĩ này đến các du khách trong và ngoài nước.

Khánh Chi

Check Also

Kết thúc “Festival Văn hóa truyền thống Việt 2019” – Lễ hội văn hóa đặc sắc đậm nét dân gian

Sau 5 ngày diễn ra (5/4-9/4), “Festival Văn hóa truyền thống Việt lần thứ nhất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *