Home / BIỂU DIỄN / NTK Nhật Dũng mang “Khát vọng vươn xa” tới Lễ hội Áo dài 2019

NTK Nhật Dũng mang “Khát vọng vươn xa” tới Lễ hội Áo dài 2019

Lễ hội Áo dài 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 2/3/2019 tại đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM). Là một trong những nhà thiết kế chủ đạo chương trình của Lễ hội, NTK Nhật Dũng đã cho ra đời BST áo dài mang tên “Khát vọng vươn xa” với những thiết kế mới, độc nhất vô nhị về môi trường Việt Nam, trình diễn tại Lễ hội.

Từ năm 2014, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã được tổ chức, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân Thành phố với Áo dài Việt Nam, đồng thời thu hút du khách đến thành phố, tôn vinh nét đặc sắc của trang phục dân tộc đã đi vào lịch sử thời trang cũng như từ điển văn hóa thế giới.

NTK Nhật Dũng

Với các hoạt động phong phú và đa dạng, những điểm nhấn đặc sắc, Lễ hội Áo dài đã trở thành sự kiện du lịch thường niên, được công chúng và các cơ quan truyền thông ủng hộ mạnh mẽ, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, điểm nhấn trong mỗi Lễ hội Áo dài sẽ là những bộ sưu tập áo dài độc đáo từ những nhà thiết kế tài hoa nhất Việt Nam, mang lại cho công chúng những giấc mơ bay bổng tuyệt vời về một trang phục dân tộc truyền thống lại vô cùng hiện đại.

Là một trong những nhà thiết kế áo dài hàng đầu Việt Nam, từng thể hiện thành công những BST áo dài tại các Festival Áo dài 2014, 2015, 2016, 2017, 2018 và đạo diễn nhiều chương trình Lễ hội Bắc – Trung – Nam, NTK Nhật Dũng sẽ mang đến Lễ hội Áo dài 2019 những thiết kế mới độc đáo mang tên “Khát vọng vươn xa”.

Ở BST này, NTK Nhật Dũng muốn gửi đến người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế thông điệp: “Việt Nam được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan đẹp, có rừng vàng – biển bạc, vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn sống để hướng đến khát vọng một Việt Nam có môi trường thiên nhiên trong lành, xanh, sạch, đẹp”. Nhật Dũng sẽ  “thổi hồn” cho các thước vải luôn bắt mắt về màu sắc và sống động về hoa văn, lấy thiên nhiên Việt Nam làm đại sứ cho khát vọng vươn xa của con người trong BST áo dài “Khát vọng vươn xa”.

NTK Nhật Dũng cho biết, BST sẽ được chia thành 3 phần trình diễn. Phần thứ nhất với những họa tiết về rừng U Minh Thượng vừa hoành tráng, vừa bí ẩn, nguyên sơ được phác họa trên những tà áo dài truyền thống, NTK mong muốn được truyền tải đi thông điệp: Rừng U Minh Thượng là rừng còn nguyên sơ, nơi che dấu những chiến sỹ cách mạng qua hai cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc.Hãy bảo vệ rừng và quảng bá cảnh đẹp – là tài nguyên thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam tới khắp năm châu. NTK cũng mong muốn từ ý tưởng này sẽ góp phần quảng bá du lịch nước nhà ra thế giới.

Phần trình diễn thứ 2 là BST áo dài họa tiết biển, hang động Quảng Bình, nơi có tài nguyên thiên nhiên ưu ái và bờ biển dài đẹp thơ mộng. Họa tiết biển, sóng biển, núi non trên tà áo dài chính là những tác phẩm nghệ thuật mà NTK đã dày công phác họa với mong muốn giữ mãi giá trị văn hóa và môi trường biển sạch đẹp, là điểm đến cho du khách trong và ngoài nước. NTK mong muốn gửi thông điệp: Biển Việt Nam rất đẹp, rất thơ mộng và là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng. Hãy chung tay bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

Ở phần 3, phần chủ đạo của chủ đề “Khát vọng vươn xa”, Nhật Dũng sẽ đưa các thiết kế lâu đài, những thành phố và thủ đô nổi tiếng thế giới… vào trang phục. Những hành đó thể hiện khát vọng vươn xa của những con người Việt Nam ra thế giới, hòa nhập với các nền văn minh thế giới, nhưng cũng đừng quên bảo vệ và tự hào về vẻ đẹp rừng vàng biển bạc của đất.

Là nhà thiết kế chủ đạo trong nhiều mùa Lễ hội Áo dài, Nhật Dũng luôn hướng tới việc đưa hình ảnh quê hương ra thế giới, không chỉ bằng các chương trình, sự kiện diễn ra trong lễ hội mà còn qua những hình ảnh gây ấn tượng. Với Nhật Dũng, không gì có thể truyền tải vẻ đẹp của Việt Nam tốt bằng các trang phục truyền thống.

Những tà áo dài không chỉ gửi đi hình ảnh đẹp về quê hương đất nước mà còn mang thông điệp về những người con gái Việt Nam mang vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ và biết quan tâm, bảo vệ di sản thiên nhiên. Nhật Dũng tin rằng, những chiếc áo dài truyền thống được trình diễn trong Lễ hội Áo dài 2019 sẽ mang hình ảnh quê hương tung bay khắp thành phố, gây ấn tượng mạnh với du khách, truyền tải được đến năm châu.

Chương trình Lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 2/3/2019, cùng với sự trình diễn của hơn 40 Hoa hậu, người mẫu, diễn viên nổi tiếng, đây là mùa lễ hội áo dài lớn nhất từ trước đến nay.

Khánh Chi

Check Also

Những kiểu váy tôn mọi hình thể

Đầm chữ A, váy quấn… là những thiết kế chinh phục mọi vóc dáng. Theo …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *