Home / NGƯỜI ĐẸP / MC Huyền Châu – Luôn sẵn sàng làm cầu nối giúp trẻ tự kỉ đến gần hơn với cộng đồng

MC Huyền Châu – Luôn sẵn sàng làm cầu nối giúp trẻ tự kỉ đến gần hơn với cộng đồng

Sáng nay trên phố đi bộ tại Hà Nội, MC Huyền Châu bất ngờ xuất hiện trong chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – Một chương trình nâng cao nhận thức về tự kỷ do nữ ca sĩ Thái Thùy Linh phát động vào tháng 4/2017.

Nhận được lời mời từ nữ ca sĩ, Huyền Châu đã thu xếp công việc để đến với chương trình, đây là lần thứ 2 cô đồng hành cùng chương trình này.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Huyền Châu mong muốn hơn bao giờ hết mình sẽ góp phần lan tỏa những thông điệp đúng đắn và nhân ái về hội chứng tự kỷ tới cộng đồng.

Tự kỷ là một loại khuyết tật phát triển suốt đời, do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến não bộ, có thể xảy ra ở bất kì ai, không phân biệt giới tính, chủng tộc.

Tự kỷ được xem là một trong ba vấn đề sức khỏe lớn nhất tại Mỹ, ở hầu hết các nước Asean và Châu Á, chính phủ đều đưa vấn đề này thành hoạt động nghị sự cùng với các bộ ngành của đất nước.

Huyền Châu còn dành thời gian để tham gia các hoạt động bên lề như cùng các bé vẽ tranh, dẫn chương trình, chơi game để kéo mọi người tích cực tham gia, và trở nên gần gũi nhau hơn trong chương trình.

Cô chia sẻ: “Tôi mong muốn cộng đồng của chúng ta hãy thay đổi nhận thức, tránh ứng xử phân biệt, loại bỏ định kiến và hiểu lầm, dẫn đến những thiệt thòi và hạn chế con đường hòa nhập và phát triển cộng đồng người tự kỷ”.

Thời gian qua, Huyền Châu thường xuyên góp mặt trong các hoạt động thiện nguyện cũng như những sự kiện văn hóa có tính kết nối như “Vì sức khỏe dòng máu Việt” cùng với đại sứ chương trình – Hoa hậu hoàn vũ 2018 H’Hen Niê, chương trình của Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam, diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng tại Paris…

Khánh Chi

Photo: Lương Duy Tiến

Check Also

“Kết đôi” với diễn viên Quốc Trường vi vu du lịch khắp nơi với MXH Astra

Với nhiều tính năng hấp dẫn, độc đáo và hướng tới người dùng, mạng xã …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *