Home / BÊN LỀ / Lễ hội bảo tồn, lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống sắp diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Lễ hội bảo tồn, lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống sắp diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Nhằm bảo tồn, lưu giữ và phát triển văn hóa truyền thống, hội tụ, kết nối tinh hoa dân tộc Việt và xây dựng tình hữu nghị văn hóa quốc tế, từ ngày 5/4 – 9/4/2019, tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra “Festival Văn hóa truyền thống Việt và giao lưu văn hóa quốc tế 2019”.  

Thông tin trong buổi họp báo về sự kiện này, diễn ra vào chiều ngày 7/3, Ban tổ chức cho biết, trong 5 ngày diễn ra Lễ hội, ngoài triển lãm giới thiệu sản phẩm Việt của gần 300 doanh nghiệp, cá nhân của 63 tỉnh, thành trong cả nước, với 300 gian hàng tiêu chuẩn thì đặc biệt còn có sự tham gia giao lưu văn hóa và kinh tế của 30 đại sứ quán các nước.

Chủ tịch CLB Bảo tồn và Phát triển Văn hóa Di sản Việt, Trưởng ban tổ chức Lễ hội – Hồ Như Quỳnh – Hoa hậu doanh nhân tài sắc 2015

Chương trình do Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn thực hiện

Bên cạnh đó, còn có các buổi trình diễn trang phục truyền thống của nhà thiết kế Áo Dài Sen; trình diễn trang phục và tìm kiếm thiên tài nhí; tôn vinh nữ doanh nhân tài sắc; tôn vinh các doanh nghiệp chất lượng có nhiều đóng góp cống hiến cho sự phát triển đất nước.

Các vị đại biểu 

Ngoài ra, bên lề Lễ hội còn có hội thảo và tọa đàm về văn hóa phong thủy, nghi lễ thờ cúng, nghi lễ đạo Mẫu, nghi thức chầu văn, hầu đồng.

Chủ tịch CLB Bảo tồn và Phát triển Văn hóa Di sản Việt, Trưởng ban tổ chức Lễ hội – Hồ Như Quỳnh – Hoa hậu doanh nhân tài sắc 2015, cho biết: Đây là lễ hội mà chị dành rất nhiều tình yêu và tâm huyết, với mong muốn xây dựng văn hóa đất nước và phát triển tốt giá trị phù sa di sản Việt Nam.

“Festival Văn hóa Truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019” được dàn dựng công phu, mô phỏng, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, hoàng cung, con đường nón và các loại hình văn hóa dân gian, hứa hẹn mang đến không gian và cảm xúc ấn tượng cho khách tham dự.

Các Nhà báo đặt câu hỏi cho BTC

BTC chụp ảnh lưu niệm với khách mời

Linh An

Check Also

Kết thúc “Festival Văn hóa truyền thống Việt 2019” – Lễ hội văn hóa đặc sắc đậm nét dân gian

Sau 5 ngày diễn ra (5/4-9/4), “Festival Văn hóa truyền thống Việt lần thứ nhất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *