Home / BÊN LỀ / Họa sĩ, diễn viên Lương Giang xây bếp ăn cho 100 học sinh Xín Chải 2

Họa sĩ, diễn viên Lương Giang xây bếp ăn cho 100 học sinh Xín Chải 2

Ngày 16/11, diễn viên, họa sĩ, MC Lương Giang tiếp tục thực hiện chuyến thiện nguyện thường niên hàng năm mang tên “Megan Galerry – Sưởi ấm trái tim” tại Lào Cai.

Lương Giang là người con của Lào Cai, sau khi thành danh với những vai diễn được trên truyền hình và là một MC được yêu thích của một số đài truyền hình.

Giờ đây, cô còn là một họa sĩ được biết đến với những triển lãm cá nhân riêng, bên cạnh đó Lương Giang còn có những lớp học vẽ dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt lớp học dành cho trẻ tự kỉ.

Đây là một trong những mô hình mà Lương Giang và Megan Gallery rất tâm huyết với mong muốn mở rộng. Vào những mùa từ thiện trước, Lương Giang đã mang tới trẻ em Lào Cai hàng nghìn áo ấm, sách vở và các vật dụng cần thiết.

Căn bếp trở nên ấm áp hơn ấm lòng học sinh Xín Chải

Với chuyến thiện nguyện lần này, Lương Giang đã xây bếp ăn cho 81 học sinh mầm non và tiểu học của điểm trường Xín Chải A – Thanh Phú, huyện Sapa, Lào Cai.

Toàn bộ số tiền này được trích ra từ một phần kinh phí của tiền bán tranh trong năm 2018 của diễn viên Lương Giang.

Trước đây bếp ăn của trường chỉ căn nhà lá lụp xụp không đủ che nắng, che mưa gây nhiều khó khăn cho các giáo viên và học sinh của Xín Chải A.

Sau hơn một tháng thi công, căn bếp ăn khang trang hơn 50 mét vuông đã được hoàn thiện và trở thành nơi yêu thích của các em học sinh nơi đây. Căn bếp cũng trở nên ấm áp và ấm lòng học sinh và giáo viên Xín Chải.

Ngoài ra, diễn viên Lương Giang còn mang tới vở mới, mũ len, dầu ăn và các vật dụng thiết yếu khác để dành tặng các em học sinh và các cô giáo của điểm trường Xín Chải A.

Được biết, thôn Xín Chải A là 1 trong 5 thôn thuộc xã Thanh Phú – huyện Sa Pa – tỉnh Lào Cai. Xã Thanh Phú cách trung tâm huyện Sa Pa khoảng 25km về phía Nam. Thành phần dân tộc chủ yếu của xã Thanh Phú là dân tộc Tày và Dao.

Đơn vị văn phòng phẩm Hồng Hà và công ty Amway đã có những phần quà thiết thực dành tặng thầy cô và các em học sinh

Điểm trường mầm non thôn Xín Chải A gồm 52 học sinh với 3 giáo viên đứng lớp và 29 học sinh tiểu học với 2 cô giáo đứng lớp. Học sinh ở điểm trường hầu hết thuộc hộ gia đình khó khăn.

Khánh Chi

Check Also

Kết thúc “Festival Văn hóa truyền thống Việt 2019” – Lễ hội văn hóa đặc sắc đậm nét dân gian

Sau 5 ngày diễn ra (5/4-9/4), “Festival Văn hóa truyền thống Việt lần thứ nhất …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *