Home / Chưa được phân loại / Hành trình đi tìm chuẩn mực trong nét đẹp của người phụ nữ Á Đông

Hành trình đi tìm chuẩn mực trong nét đẹp của người phụ nữ Á Đông

Hành trình vẻ đẹp là chương trình truyền hình thực tế đặc sắc, khai thác vẻ đẹp phụ nữ Á Đông. Đó không chỉ là những câu chuyện về người phụ nữ mà còn là bức tranh văn hóa đa sắc màu về đất nước, con người Việt Nam. Qua những thước phim mà chương trình ghi lại có thể thấy được mỗi cộng đồng, mỗi nền văn hóa, đều có những chuẩn mực riêng về vẻ đẹp người phụ nữ.

Chương trình phát sóng vào 17h2 thứ 6, CN hàng tuần trên VTV1

Khi tìm hiểu về nét văn hóa của miền “Sơn cước” Tây Bắc, chúng ta có thể thấy được vẻ đẹp của người phụ nữ được định nghĩa một cách rất rõ ràng. Ở đây, ngoại hình của phụ nữ luôn được trú trọng: “Một cô gái đẹp là người có dáng cao, thân hình đầy đặn, eo thon. Còn việc làm đẹp thì thì người con gái lúc nào cũng phải chăm sóc làn da, mái tóc và hàm răng trắng sáng. Để khi diện lên mình bộ trang phục truyền thống Áo Cóm, cơ thể người phụ nữ sẽ có những được cong quyến rũ.

Nét đẹp Phụ nữ Thái miền Tây Bắc

Rời miền Tây Bắc để đi sâu vào miền Tây sông nước, quan niệm về cái đẹp của người phụ nữ lại có sự thay đổi. Họ quan niệm rằng: Cô gái đẹp là cô gái có đức tính khiêm nhường, mộc mạc, chân quê nhưng không kém phần kiều diễm, để những người đi qua vẫn luôn nhớ về nét hồn nhiên trong sáng nhưng vẫn đằm thắm, dịu dàng ai nhìn thấy cũng mến yêu.

Đó là quan niệm về vẻ đẹp của phụ nữ ở 2 địa đầu tổ quốc Tây Bắc và Tây Nam Bộ, chắc chắn, định nghĩa về cái đẹp của các cô gái miền Nam, miền Trung sẽ có còn nhiều sự thay đổi khác.

Nét đẹp Phụ nữ Thái miền Tây Bắc

thể thấy, sự đa dạng của văn hóa vùng miền đã tạo nên những nét đẹp riêng và đây cũng là điểm hấp dẫn của chương trình đối với khán giả. Để ghi lại hững thước phim về hành trình văn hóa, cảnh sắc hùng vĩ của thiên nhiên, đất nước và con người trong “Hành trình vẻ đẹp” chúng ta không thể không nhắc tới sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng ENAT 400 của Công Ty Dược Phẩm Mega We Care. Mega kỳ vọng “Hành trình vẻ đẹp” sẽ giúp nhãn hàng Enat lan tỏa thông điệp yêu thương và truyền cảm hứng làm đẹp, sống hạnh phúc tới tất cả những người phụ nữ trên mọi miền Tổ quốc.

Có lẽ, hành trình đi tìm vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông, đặc biệt là người phụ nữ Việt sẽ là một hành trình không bao giờ kết bởi sự phong phú trong tâm hồn, sự duyên dáng và mến thương của mỗi người phụ nữ ở mỗi vùng miền.

Chương trình: “Hành trình vẻ đẹp”

Fanpage: https://www.facebook.com/hanhtrinhvedep/

Check Also

Diễn viên Lã Thanh Huyền chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu Ngọc Nhũ Nương

Ngày 29/11, công ty VietBeauty đã phối hợp cùng GHB Corporation tổ chức sự kiện …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *