Home / BÊN LỀ / Học sinh vùng cao hân hoan khi được đón Tết sớm cùng Á hậu Yan My

Học sinh vùng cao hân hoan khi được đón Tết sớm cùng Á hậu Yan My

Vừa qua, Á hậu, diễn viên Yan My đã cùng ekip đem Tết sớm tới trường Tiểu học Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Trường Tiểu học xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là một trường thuộc huyện vùng cao, còn gặp rất nhiều khó khăn. Đa số phụ huynh học sinh là dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn vì gia đình các em chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Không chỉ bởi giao thông đường bộ mà còn khó khăn bởi ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Nhiều em học sinh không có đủ áo để mặc ấm, không đủ sách vở để lên lớp, bản thân các giáo viên còn nghèo, có những em học sinh dân tộc H’Mông nhà cách trường 40km nên phải ở nhờ nhà dân và nhà cô giáo chủ nhiệm. Trên những cung đường còn hiểm trở, khó khăn và giá buốt ý, các em nhỏ trường Tiểu học Tòng Đậu vẫn hàng ngày tới lớp, tới trường và đón nhận những con chữ đầy yêu thương của thầy cô giáo.

Tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình, Á hậu – Diễn viên Yan My cùng công ty văn phòng phẩm Hồng Hà đã mang Tết sớm tới các em học sinh vùng cao Tòng Đậu.

Mỗi em học sinh của trường đều nhận được một suất quà là một áo khoác ấm, cùng đồ dùng học tập và bánh kẹo… Có lẽ rất lâu rồi, các em học sinh vùng cao mới có niềm vui trọn vẹn đến vậy, ai cũng có chiếc áo ấm của riêng mình và được mang những phần quà Tết về chia vui với bố mẹ.

Á hậu, diễn viên Yan My trao tận tay các em nhỏ những chiếc áo ấm mà trong đó là những tình cảm yêu thương

Cô là một trong những nghệ sĩ rất nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện, không chỉ dùng cát sê, tiền thưởng của bản thân để thiện nguyện mà cô còn kêu gọi được nhiều đơn vị góp sức

Được biết, học sinh trường Tiểu học Tòng Đậu phần lớn là dân tộc thiểu số trong đó dân tộc Thái chiếm 89%, còn lại là học sinh dân tộc Hmông, Mường và dân tộc Pà Thẻn. Trong đó có nhiều em thuộc diện học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi và học sinh khuyết tật.

Trường có 3 điểm trường, điểm gần nhất cách điểm trường chính là 2km và điểm trường xa nhất cách điểm trường chính là 7km. Trường còn gặp nhiều khó bởi cơ sở vật chất thiếu thốn, khiến học sinh ít có điều kiện tiếp xúc với các  hoạt động ngoại khóa, tham gia học các môn học tự chọn (Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc).

Yan My rất xúc động và hạnh phúc khi được các em học sinh chào đón, một số em đã nhận ra cô diễn viên xinh đẹp trong “Zippo, mù tạt và em”

Á hậu, diễn viên Yan My là nghệ sĩ trẻ có tên tuổi của điện ảnh Việt, cô vào vai chính và thứ chính của một số phim được khá giả yêu thích như “Biệt thự Pensee”, “13 nữ tử tù”, “Con trai, con gái”, “Sóng gió gia đình”, “Zippo mù tạt và em”, “Hồ sơ lửa – Mật danh Đ9”, “Biển đời giông tố”…

Đầu năm 2018, Yan My đã đoạt giải thưởng “Gương mặt truyền hình triển vọng”, đây là phần thưởng đầy giá trị với một diễn trẻ như Á hậu Yan My, cô đã dùng số tiền thưởng này cùng với ekip thực hiện chuyến thiện nguyện ý nghĩa đầu năm. Yan My hy vọng, tiếp sau đây, cô sẽ kêu gọi các mạnh thường quân chung tay ủng hộ để đem tới những trường học, bản làng vùng cao những món quà thiết thực, ấm lòng những người còn gặp khó khăn.

Khánh Chi

Ảnh: Đặng Xuân Thắng

 

Check Also

Quyền Linh xót xa chàng trai trưởng thành từ mái ấm tình thương, mong được ở rể

Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, Quyền Linh mai mối cho hai khách mời Trung Hiếu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *