Home / BÊN LỀ / Bạn trai không đủ sính lễ 1,7 tỷ đồng, cô gái bị người thân kéo lê về nhà

Bạn trai không đủ sính lễ 1,7 tỷ đồng, cô gái bị người thân kéo lê về nhà

Đoạn video đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc, ghi cảnh một cô gái trẻ bị người thân lôi xềnh xệch, kéo lê về nhà vì phía nhà trai không đủ tiền sính lễ hỏi cưới 500.000 tệ (hơn 1,7 tỷ đồng).

Một đoạn video đang “gây bão” trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi cảnh một cô gái trẻ bị người thân kéo lê về nhà do phía bạn trai không lo đủ khoản tiền sính lễ cưới hỏi lên tới 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,7 tỷ đồng). Được biết, vụ việc xảy ra tại thành phố Ngân Xuyên thuộc khu tự trị Ninh Hạ, phía tây bắc Trung Quốc.

Người đăng tải đoạn video là Trương, bạn trai của cô gái họ Cao. Theo lời Trương, anh và Cao đã sống với nhau được một thời gian. Tuy nhiên, phía nhà gái phản đối chuyện yêu đương của đôi trẻ. Vì không lo đủ tiền sính lễ thách cưới, cha mẹ Cao đã xông tới ngôi nhà nơi cặp đôi đang sống chung, kéo lê con gái về nhà. Dù Trương cố gắng ngăn cản nhưng gia đình nhà gái vẫn ép Cao vào xe ô tô và anh bị họ xô ngã xuống đất.

Bạn trai không đủ sính lễ 1,7 tỷ đồng, cô gái bị người thân kéo lê về nhà - 1
Cô gái bị cha mẹ tới kéo lôi về nhà (Ảnh cắt từ clip).

Ngay lập tức, video gây ra làn sóng phản đối kịch liệt. Nhiều người tỏ ý phẫn nộ và cho rằng phía người thân nhà gái đã can thiệp tới cuộc sống hôn nhân của con cái quá nhiều.

Cũng trong bài viết của mình, Trương bày tỏ: “Chúng tôi đã ở bên nhau suốt 6 năm. Cả hai cùng nhau nỗ lực phấn đấu và mua được nhà riêng. Món tài sản này tôi để cô ấy đứng tên với mong muốn giúp mẹ cô ấy bớt lo lắng. Sắp tới chúng tôi dự định kết hôn nhưng vẫn bị nhà gái phản đối gay gắt”.

“Cha mẹ cô ấy nói chỉ đồng ý cho cưới nếu tôi đưa ra khoản sính lễ 500.000 tệ (hơn 1,7 tỷ đồng) kể cả phải bán nhà riêng”, anh Trương chia sẻ thêm.

Sau khi bạn gái bị cha mẹ ruột bắt về, Trương đã gọi điện trình báo với cảnh sát khu vực. Ngày 13/2, đại diện văn phòng an ninh công cộng tại thành phố Ngân Xuyên cho biết, Cao và gia đình đã đồng ý đối thoại để giải quyết khúc mắc. Trước đó, nhà chức trách đã cảnh báo cha mẹ Cao không được hạn chế quyền tự do đi lại của con gái mình.

Cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích thậm tệ câu chuyện này. Nhiều người cho rằng, phía nhà gái đang biến con họ thành món hàng trao đổi mua bán.

“Chỉ có những kẻ buôn người mới hành xử như vậy. Đây không phải là cách các đấng sinh thành làm với con cái”, một bình luận tỏ ý gay gắt.

Bạn trai không đủ sính lễ 1,7 tỷ đồng, cô gái bị người thân kéo lê về nhà - 2
Cao lên tiếng xin dư luận ngừng chỉ trích câu chuyện của gia đình mình (Ảnh: SCMP).

Ngay sau đó, nhân vật chính của câu chuyện, Cao đã lên tiếng. Cô gái cho biết bạn trai của mình chưa kể hết ngọn ngành mọi việc nên đã gây ra sự hiểu lầm không đáng có.

Theo lời Cao, số tiền sính lễ 1,7 tỷ đồng được cha mẹ cô đưa ra khi cả hai đang tức giận và họ cũng không có ý định lấy nó. “Cha mẹ tôi hiện rất buồn trước những lời chỉ trích. Tôi mới chỉ kể cho họ nghe về mối quan hệ với anh Trương cách đây 6 tháng, dù chúng tôi đã yêu nhau 6 năm nay. Tôi hi vọng mọi người có cái nhìn thấu đáo hơn và ngừng bắt nạt chúng tôi trên mạng”, cô nói.

Check Also

Trấn Thành: ‘Tôi may mắn khi có Hari Won’

Trấn Thành nói nhờ vợ – ca sĩ Hari Won – chăm sóc chu đáo, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *